Những cách pha cà phê độc đáo nhất

Những hạt cà phê nhìn vốn bé nhỏ, nhưng thế giới cà phê lại vô cùng rộng lớn, văn hóa cà phê trên thế giới vô cùng đa dạng. Không chỉ thu hút bằng hương vị thơm ngon tuyệt vời, mà điểm thú vị còn nằm cách pha một ly cà phê thơm ngon. The Power Coffe sẽ cùng bạn khám phá những cách pha cà phê độc đáo trên thế giới.

1. Luộc cà phê ( cà phê vợt)

Pha cà phê vợt là cho cà phê vào một cái túi vải và luộc. Cách pha chế này rất dễ làm, thích hợp pha chế số lượng nhiều nên được nhiều cửa hàng sử dụng.

Cách pha cà phê bằng vợt rất thịnh hành ở Việt Nam vào những năm 90 ở thế kỷ trước. Thời của những quán cà phê cóc vỉa hè ở Sài Gòn. Cà phê được pha trong nước đun sôi và chắt lọc lại qua một cái vợt lưới. Trên vợt là một lớp vải nhỏ để chắt nước và giữ lại bã cà phê. Hương vị của cà phê vợt rất đặc trưng; vừa thơm mùi cà phê nguyên chất; vừa có hậu ngọt, mịn và một chút béo.

Nếu như cách pha cà phê bằng vợt lúc ấy phổ biến, như một nét văn hóa thì hiện nay, nhìn lại cách pha ấy gợi cho người thưởng thức những hoài niệm khôn nguôi. Đến nay, sự phát triển ngày càng tiến bộ nhưng cà phê vợt vẫn nép mình ở những nẻo đường thành phố.

Những cách pha cà phê độc đáo nhất
Luộc cafe là cách pha cafe phổ biến của Sài Gòn xưa gợi nhớ một nét văn hóa độc đáo

2. Pha cà phê Bằng Phin

Thêm một cách pha cà phê độc đáo phổ biến ở Việt Nam với bộ phin pha, cà phê bột và nước sôi. Cách pha chế này rất phổ biến cho ra ly cà phê có hương thơm nức, đậm đà, sóng sánh đen.

Cơ chế của phương pháp pha cà phê phin này cũng đơn giản không kém pha cà phê vợt: Cho bột cà phê vào bộ lọc, rót nước sôi vào, đậy kín nắp và đợi cà phê nhỏ giọt xuống ly phía dưới. Tuy nhiên, để cho ra những ly cà phê ngon bạn cần phải biết những ký thuật pha chế như: Lượng nước sôi, ủ cà phê như thế nào, dùng sức bao nhiêu để ấn cà phê…

Những cách pha cà phê độc đáo nhất
Pha cafe bằng phin là phương pháp phổ biến của Việt Nam hiện nay

3. Pha Cà phê Bằng Hơi Nước Nóng

Để pha chế cà phê bằng hơi nước, người ta cần sử dụng máy pha cà phê gọi là Cona. Ngọn lửa làm hơi nước nóng lên, bốc hơi đi lên syphon chứa bột cà phê bên trên. Cách pha cà phê này giúp giữ được nguyên vẹn hương vị của cà phê. Nếu như hương vị cà phê đem tới cho bạn cảm giác tuyệt vời khi thưởng thức thì cách pha chế cà phê bằng bình Syphon này sẽ khá rắc rối khi lau chùi bình thủy tinh.

Những cách pha cà phê độc đáo nhất
Cách pha cafe này khá cầu kỳ, nhưng đổi lại bạn được ly cafe thơm lừng

4. Cách Pha Cà phê Độc Đáo Bằng Cách Đun Sôi Bột Cà phê

Đây là phương pháp pha chế cà phê thú vị ở Thổ Nhĩ Kỳ. Bạn dùng nửa tách nước, 2 muỗng cà phê cho vào 1 cái bình có cán dài (gọi là cezve hoặc ibriq), thêm đường và đặt trên ngọn lửa để đun đến khi sôi. Khi hỗn hợp cà phê bắt đầu nổi bọt, bạn khuấy đều rồi rót một ít cà phê ra ly, tiếp tục đun bình cà phê sôi thêm lần nữa rồi rót cả nước và bã cà phê ra chiếc tách nhỏ.

Khi thưởng thức loại đồ uống này, người ta thường đợi bã cà phê lắng xuống dưới đáy. Khi uống, bạn vẫn có thể cảm nhận được lớp bã cà phê nhẹ nhàng trong miệng. Cách pha cà phê này cho cà phê đậm đặc, nhưng ít nhiều vơi bớt hương cà phê.

Những cách pha cà phê độc đáo nhất
Cách pha cafe này cho phép bạn thưởng thức một ly cafe sánh đặc, nồng nàn

5. Cách pha Cà phê Bằng Máy

Bạn thích hương vị của đậm đặc của Espresso vậy hẳn bạn biết đến máy pha cà phê. Đây là cách pha chế độc đáo của người Ý, để cho ra loại cà phê thơm nồng, có thể làm nền tạo nên nhiều thức uống thơm ngon khác.

Ở Việt Nam trong khoảng vài năm trở lại đây các quán cà phê lớn đã bắt đầu thay đổi mô hình kinh doanh và chuyển sang máy pha cà phê chuyên dụng. Các loại máy này có công suất lớn nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng cà phê của khách hàng.

Theo thống kê, một máy pha cà phê chuyên nghiệp có thể pha từ 100-300 ly cà phê mỗi giờ. Từ đó đáp ứng cho nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Những cách pha cà phê độc đáo nhất
Hương vị tuyệt vời từ chiếc cafe sẽ làm bạn ngây ngất

Bạn có thể áp dụng những cách pha này để trải nghiệm hương vị cà phê độc đáo khác nhau.

Hà Oanh (Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *