Cách pha chế cà phê phin đúng chuẩn vị

Pha chế cà phê phin thì không khó nhưng để pha được một ly cà phê ngon cần có những bí quyết pha chế riêng. Nếu không biết cách và tự pha chế theo bản năng, bạn vừa mất công lại vừa phí phạm.

Trong bài viết này, The Power Coffee chia sẻ một vài bí quyết pha chế cà phê phin. Cùng tham khảo để có thể tự tay pha chế một ly cà phê ngon đúng vị nhé!

Cách chọn lựa cà phê

Để pha được một ly cà phê phin ngon đậm vị, đầu tiên bạn phải chọn đúng loại cà phê. Bạn nên chọn mua những sản phẩm cà phê sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bên cạnh đó, bạn nên tìm hiểu hàm lượng các loại cà phê phù hợp với khẩu vị của mình.

Cách pha chế cà phê phin đúng chuẩn vị

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cà phê xay sẵn để bạn có thể chọn mua. Tuy nhiên, để có được một ly cà phê phin ngon hãy chọn mua cà phê nguyên chất để pha chế. Bạn nên lựa chọn loại cà phê thơm đặc trưng, dịu dàng, nhẹ nhàng và không nồng, không gắt. Khi châm nước sôi vào phin thì bột cà phê nở ra, giọt cà phê màu nâu nhạt, không đặc sánh. Vị ngon sẽ từ đắng dịu nơi đầu lưỡi nhưng sẽ lưu lại một hậu vị chua thanh.

Nếu biết cách rang xay cà phê tại nhà, bạn có thể chọn mua cà phê tận vườn. Nếu không, bạn có thể tìm mua tại những thương hiệu cà phê uy tín như The Power Coffee. Thông thường, sử dụng 1kg bột cà phê xay sẵn, bạn có thể pha được khoảng 40 ly cà phê.

Lựa chọn phin và ly để pha chế

Phin và ly dùng để pha chế sẽ giúp cà phê ngon và giữ hương vị tốt hơn. Đối với ly đựng cà phê, bạn nên sử dụng ly sứ. Còn với phin cà phê, bạn nên chọn phin có lỗ nhỏ, làm bằng inox, đáy phin và phần nén tách rời. Loại phin lỗ nhỏ này sẽ giúp bột cà phê được nén tốt hơn và cà phê không có cặn.

Cách pha chế cà phê phin đúng chuẩn vị

Một nguyên tắc khi lựa chọn phin pha cà phê chính là lựa chọn theo nhu cầu. Nếu bạn đang kinh doanh cà phê, bạn có thể chọn loại phin to. Phin pha cà phê to giúp bạn pha được nhiều cà phê cùng lúc, phục vụ được nhiều khách hàng. Nếu pha chế cà phê phin để thưởng thức, bạn chỉ nên dùng phin nhỏ.

Cách pha chế cà phê phin

Trước khi tiến hành pha chế bạn cần đảm bảo ly và phin sạch, khô ráo. Nếu cẩn thận, bạn có thể tráng ly và phin qua nước sôi trước khi pha chế. Hãy sử dụng nước tinh khiết để pha được một ly cà phê phin ngon đậm vị.

Cách pha chế cà phê phin nhỏ

Bước 1: Cho một lượng cà phê vừa đủ (khoảng 25gram) vào phin rồi đặt lên ly sứ.

Bước 2: Rót từ từ nước sôi vào, xâm xấp mặt cà phê và chờ khoảng 2-3 phút để bột cà phê nở đều.

Bước 3: Bạn cho phần nén của phin vào rồi châm thêm nước sôi, đậy nắp và đợi cà phê nhỏ giọt xuống ly.

Bước 4: Khi cà phê gần nhỏ hết xuống ly thì bạn ấn chặt phần nén của phin lần nữa. Việc này sẽ giúp bạn có thể lấy hết lượng cà phê còn lại.

Cách pha chế cà phê phin lớn

Bước 1: Cho một lượng cà phê vừa đủ vào và lắp phần nén vào.

Bước 2: Châm nước sôi vào phin và đợi cho cà phê hấp thụ nước, nở đều.

Bước 3: Châm tiếp thêm một ít nước sôi vào rồi đậy nắp và đợi cà phê nhỏ giọt xuống ly.

Bước 4: Khi cà phê chảy gần hết, bạn ấn nhẹ phần nén của phin để cà phê nhỏ giọt hết.

Cách pha chế cà phê phin đúng chuẩn vị

Ngoài ra, tùy vào sở thích và khẩu vị của mỗi người mà lượng cà phê có thể biến hóa. Bạn hoàn toàn có thể thêm đá, thêm đường hoặc thêm sữa vào ly.

Đối với cà phê, giá trị văn hóa mà nó mang lại vẫn luôn mang đến cho người uống cảm giác đặc biệt. Nếu bạn muốn thưởng thức cà phê phin đúng vị tại quán, hãy tìm The Power Coffee. Ở đây bạn sẽ dễ dàng thưởng thức hương vị đặc trưng của một ly cà phê pha phin đúng chuẩn vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *