Hướng dẫn cách làm cà phê cốt dừa thơm ngon

Cà phê cốt dừa với hương vị thơm ngon béo ngậy sẽ khiến bạn nhớ mãi. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản cùng vài thao tác bạn đã có ngay một ly cà phê cốt dừa thơm ngon tại nhà. Cùng tìm hiểu các bước pha chế cafe cốt dừa tại nhà này nhé.

cách làm cà phê cốt dừa tại nhà
Cà phê cốt dừa với hương vị thơm ngon, béo ngậy

Nguyên liệu và dụng cụ để pha cà phê cốt dừa

Dụng cụ:

 • Phin cà phê
 • Máy xay sinh tố
 • Bình lắc
 • Ly, cốc

Nguyên liệu:

 • Cà phê
 • Sữa đặc
 • Nước cốt dừa
 • Dừa khô
 • Đá viên
Nguyên liệu để pha cà phê cốt dừa
Các nguyên liệu để pha cafe cốt dừa

Các bước thực hiện pha cà phê cốt dừa

Các bước thực hiện cũng vô cùng đơn giản. Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu xong thì bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây.

Bước 1: Pha cà phê

Trước tiên bạn cần tráng qua phin bằng nước sôi. Sau đó bạn đặt lên một chiếc ly đã được chuẩn bị sẵn. Tiếp đó bạn cho cà phê vào phin, thêm khoảng 30ml nước nóng, đậy nắp và chờ chiết xuất. Bạn cũng có thể pha bằng máy nếu nhà bạn có máy pha cà phê. 

Bạn nên sử dụng cà phê nguyên chất, có nguồn gốc rõ ràng để có được hương vị tốt nhất. Bạn có thể tham khảo cà phê nguyên chất tại The Power Coffee.

Hướng dẫn pha cà phê cốt dừa tại nhà
Pha cà phê bằng phin sẽ mang lại hương vị đậm đà

Bước 2: Làm hỗn hợp nước cốt dừa

Bạn cho vào máy say sinh tố các nguyên liệu: nước cốt dừa, sữa, đá viên đã được chuẩn bị sẵn. Xay huyễn các hỗn hợp trên trong vòng 2 – 3 phút để hỗn hợp được hòa trộn với nhau. Sau đó bạn kiểm tra xem hỗn hợp đã nhuyễn chưa? Nếu chưa thì tiếp tục đến khi thu được hỗn hợp mịn thì dừng lại.

Bước 3: Đánh cà phê

Cà phê sau khi pha xong thì bạn có thể dùng máy đánh cầm tay đánh cho sủi bọt lên. Nếu bạn không có máy đánh thì bạn có thể cho vào bình lắc hoặc chai nhựa lắc đều. Lắc đến khi thu được phần cà phê sủi bọt mịn thì coi như bạn đã thành công. Lưu ý rằng bạn nên lắc mạnh tay để có được phần cà phê hấp dẫn nhé!

Bước 4: Trình bày ly cà phê cốt dừa

Sau khi xay hỗn hợp cốt dừa xong, bạn cho chúng ra một chiếc ly. Tùy theo bạn thích ít hay nhiều cốt dừa mà có thể đổ ra ly định lượng bạn muốn. Sau đó dùng phần cà phê đã đánh bông vừa rồi đổ lên trên phần cốt dừa. Bạn cần lưu ý là đổ nhẹ nhàng và đều tay để không mất đi lớp bọt. 

Bạn có thể trang trí thêm dừa khô bên trên tùy ý thích của mình. Hoặc cũng có thể lạo chút dừa rải trên bề mặt.

Những lưu ý khi pha cà phê cốt dừa

Để pha được một ly cà phê cốt dừa ngon chuẩn vị thì bạn cần lưu ý những điều sau đây:

 • Bạn nên xử dụng máy say sinh tố có công suất lớn. Nếu công suất nhỏ đá xay sẽ không được mịn, bạn có thể thay bằng đá bào trong trường hợp máy có công suất nhỏ. 
 • Lượng đá cũng nên cân nhắc, tránh cho quá nhiều hoặc quá ít sẽ gây ảnh hưởng đến hương vị của sản phẩm.
cà phê cốt dừa
Lưu ý khi pha cafe cốt dừa
 • Tùy theo khẩu vị của mình mà bạn cho nhiều hay ít cà phê. Nếu bạn yêu thích vị đậm đà của cà phê thì bạn có thể cho nhiều cà phê hơn và ngược lại.
 • Nước cốt dừa nên sử dụng nước cốt dừa tươi để có hương vị thơm ngon, béo ngậy. Nếu bạn không có thời gia thì cũng có thể sử dụng nước cốt dừa đã được pha sẵn.

Trên đây là một vài bước đơn giản để bạn có thể thực hiện pha cho mình một ly cafe cốt dừa tại nhà. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý những điều cần lưu ý để có được một ly cà phê cốt dừa thơm ngon. Chúc bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *