Một số giải pháp cho quán cà phê trong mùa dịch Covid-19

Kinh doanh cà phê trong mùa dịch bệnh Covid-19 hiện đang là một trong những bài toán khó của nhiều người đang hoạt động trong lĩnh vực này. Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh đã gây ra không ít khó khăn cho người kinh doanh và làm cho doanh thu của các quán cà phê giảm mạnh.

Vậy tình hình cụ thể của các quán cà phê trong mùa dịch hiện nay như thế nào? Có biện pháp tạm thời nào để cải thiện tình hình kinh doanh trong giai đoạn này? Hãy cùng The Power Coffee tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

Tình hình các quán cà phê trong mùa dịch Covid-19

Dịch Covid-19 hiện nay không chỉ gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân mà còn gây ảnh hưởng nặng nề đến các hoạt động kinh doanh. Trên thực tế các chủ doanh nghiệp hay các hộ kinh doanh đang lao đao trước tình hình ngày càng phức tạp của dịch Covid. Rất nhiều thông báo, chỉ thị liên tiếp được đưa ra nhằm khuyến cáo mọi người không nên tụ tập nơi đông người. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình hình kinh doanh của các quán cà phê bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nếu các quán cà phê không có giải pháp để khắc phục thì khó mà duy trì được việc kinh doanh. Đặc biệt là ở các thành phố lớn khi giá thuê mặt bằng luôn là rất cao.

Chính vì vậy mà các quán cà phê cần tìm cho mình những giải pháp để phần nào ổn định và vượt qua giai đoạn khó khăn này. Vậy những giải pháp nào sẽ là tối ưu trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19 như hiện tại?

Giải pháp khắc phục cho quán cà phê trong mùa dịch Covid-19

Nếu bạn cũng đang kinh doanh một quán cà phê, việc trang bị những giải pháp cụ thể cho quán là điều nên làm.

Luôn chú ý tình hình diễn biến của dịch Covid-19

Covid-19 do một loại virus viêm đường hô hấp mới, chúng gây ra bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người. Loại virus này có thể lây lan từ người qua người thậm chí gây tử vong. Đây là chủng virus mới chưa được xác định trước đó và hiện nay đã có vài loại vaccine phòng chống nhưng đang trong giai đoạn thử nghiệm. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin trên các trang điện tử chính thống. Do đó, đừng lơ là mà hãy luôn theo dõi tình hình của dịch thường xuyên để phòng tránh.

Cùng với đó phải luôn đảm bảo sức khỏe và tuân thủ những quy định phòng tránh đã được Bộ Y tế ban hành. Đồng thời phải nâng cao ý thức trách nhiệm của bản thân và những người xung quanh để tình hình dịch mau chóng được ổn định.

Tình hình các quán cà phê trong mùa dịch bệnh Covid-19
Tình hình dịch bệnh Covid-19

Không gian quán phải luôn sạch sẽ và thoáng mát

Covid-19 là loại virus với nhiều biến thể khác nhau rất nguy hiểm. Vì vậy bạn phải thường xuyên dọn dẹp, lau chùi và khử khuẩn quán của mình. Làm cho không gian của quán luôn trong tình trạng sạch sẽ, thông thoáng. Các vật dụng trong quán cũng cần phải được làm sạch thường xuyên.

Tình hình các quán cà phê trong mùa dịch bệnh Covid-19
Không gian quán phải luôn thoáng mát, sạch sẽ

Trang bị nước rửa tay cho quán và nhân viên phải luôn đeo khẩu trang

Vệ sinh cá nhân là một trong những vấn đề cần được chú trọng. Bạn nên trang bị cho cửa hàng của mình những chai nước rửa tay sát khuẩn và giấy khô. Để khách hàng khi đến với quán của bạn có thể dùng. Đây cũng là một cách để quán cà phê của bạn tự bảo vệ mình. Bên cạnh đó, nhân viên của quán cũng cần được nhắc nhở thường xuyên phải đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn.

Ngoài ra, bạn cũng nên làm một bảng thông báo để tại chỗ ra vào của quán để nhắc nhở mọi người tuân thủ những quy định an toàn trong mùa dịch. Chấp hành điều trên vừa an toàn mà vừa giúp khách hàng yên tâm hơn khi tới quán của bạn.

Sử dụng các loại đồ dùng để đựng mang đi

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay thì hạn chế việc sử dụng đồ dùng chung. Rất nhiều quán cà phê đã sử dụng ly nhựa, ly giấy mang đi. Động thái này đưa ra là để tạo dựng lòng tin và sự an tâm cho khách hàng.

Đẩy mạnh hình thức giao hàng tận nơi hoặc take away

Hiện nay, việc đặt đồ uống giao tận nhà đã khá phổ biến. Trong tình hình hiện nay, thói quen này lại càng được nhiều người lựa chọn hơn thay vì đến quán. Chính vì thế, bạn nên tập trung đầu tư nhiều hơn vào khoản này. Có thể áp dụng các chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội nhằm đưa sản phẩm của quán bạn tiếp cận với nhiều khách hàng hơn nữa. Hoặc bạn cũng có thể phối hợp với dịch vụ vận chuyển nhanh như Grab, Now Delivery…

Tình hình các quán cà phê trong mùa dịch bệnh Covid-19
Thông tin liên hệ

Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài là điều không thể lường trước. Kinh doanh cà phê trong mùa dịch hiện nay có quá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, sẽ đơn giản hơn nếu bạn có thể tìm hiểu và áp dụng các giải pháp mà The Power Coffee đã gợi ý. Nếu có bất kỳ vấn đề trong việc kinh doanh cà phê, bạn có thể liên hệ tới The Power Coffee bất cứ lúc nào. Chúng tôi luôn sẵn sàng cùng bạn vượt qua khó khăn trong mùa dịch bệnh!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *