Ngăn ngừa ung thư bằng cà phê liệu có thể ?

Nên uống cà phê nóng hay cà phê lạnh

Cà phê luôn là thức uống quen thuộc được nhiều người yêu thích. Bạn có thắc mắc rằng “uống cà phê nóng hay cà phê lạnh sẽ ngon hơn” không? Cùng The Power Coffee tìm hiểu nhé!

Cà phê nóng và cà phê lạnh có khác nhau không?

Chỉ cần nghe đến tên gọi của chúng thì ta cũng đã nhận thấy sự khác biệt giữa hai cách uống cà phê. Vậy không biết nên uống loại nào sẽ ngon hơn.

Cà phê nóng

Khi nhắc đến cà phê, mọi người thường nghĩ nhiều đến cà phê pha nóng. Cách pha chế này được hiểu khá đơn giản là pha cà phê cùng với nước nóng. Đó có thể là cho nước nóng và bột cà phê hòa tan vào cốc, khuấy đều. Hoặc là rót nước nóng qua phin, phễu lọc,… có bột cà phê để chiết xuất cà phê vào tách.

Thường sẽ không mất quá nhiều thời gian pha chế nhưng sẽ tốn chút ít thời gian chờ đợi. Mùi vị của cà phê pha theo cách này cũng sẽ được bảo đảm nguyên vị hơn so với cách uống cà phê khác.

Đây là lựa chọn thích hợp cho những ngày trời trở lạnh. Cảm giác cầm tách cà phê ấm nóng trong lòng bàn tay, vừa thưởng thức hương vị cà phê, vừa cảm nhận cái lạnh thật sự rất tuyệt.

Nên uống cà phê nóng hay cà phê lạnh

Cà phê lạnh

Nhiều người sẽ hiểu cà phê lạnh là cà phê được cho thêm đá vào để uống lạnh. Tuy nhiên, còn một cách hiểu khác, đó chính là tên của một loại cà phê. Công thức để pha chế cà phê lạnh cũng khá đơn giản. Bột cà phê được ngâm vào nước lạnh hoặc nước để nguội ở nhiệt độ phòng. Sau ngâm một thời gian (khoảng vài giờ), cà phê sẽ được chiết xuất hết. Hương vị của cà phê pha bằng phương pháp này vị rất đặc biệt, ít chua và cũng rất thơm.

Nên uống cà phê nóng hay cà phê lạnh
Cà phê lạnh

Đâu là cách uống cà phê tốt cho sức khỏe?

Trên thực tế, dù uống cà phê theo cách pha nào cũng không ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng vốn có. Quan trọng là người dùng uống vừa đủ, không lạm dụng.

Trong cà phê lạnh, lượng caffeine cao hơn so với cà phê nóng. Ưu điểm của điều này chính là đem lại nhiều lợi ích về mặt sức khỏe như việc tăng khả năng nhận thức và giảm thiểu khả năng mắc bệnh thoái hóa thần kinh,…. Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều hoặc uống cà phê lạnh vào buổi chiều tối, bạn có thể bị bồn chồn, khó chịu và mất ngủ.

Cà phê pha máy

Cà phê pha chế ngon nhờ chọn được cà phê chất lượng

Dù pha chế cà phê nóng hay cà phê lạnh thì lựa chọn ban đầu cũng rất quan trọng. Chọn đúng loại cà phê tốt, sức khỏe của bạn vừa được đảm bảo mà hương vị cà phê cũng được nâng cao.

The Power Coffee là thương hiệu cà phê uy tín được khách hàng tin tưởng. Cà phê nóng hay cà phê lạnh đều có những đặc trưng riêng biệt. Chọn pha theo cách nào thì việc lựa chọn ban đầu cũng là quan trọng nhất. Chọn đúng cà phê ngon, chọn đúng cà phê chất lượng, hương vị cà phê sẽ luôn thơm ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *