Phong thủy cho quán cà phê

Phong thủy không chỉ được áp dụng trong nhà ở mà trong rất nhiều không gian khác. Một trong số đó là không gian phong thủy sao cho phù hợp với quán cà phê. Cùng tìm hiểu về phong thủy cho quán cà phê thông qua bài chia sẻ dưới đây về vấn đề này.

Phong thủy cho quán cà phê

Phong thủy cho quán cà phê như nào là tốt nhất?

Địa điểm

Theo các chuyên gia phong thủy nếu quán cà phê có một phong thủy tốt sẽ giúp cho quán đạt được nhiều tài lộc, làm ăn phát đạt và thịnh vượng. Điều đầu tiên và quan trọng nhất trong phong thủy cho quán cà phê là địa điểm. Người kinh doanh cần phải tìm hiểu kỹ càng trước xem địa điểm đó có phù hợp cho quán cà phê của mình đặt ở đó hay không. Tiếp đó, điều cần phải chú ý là hướng và tầm nhìn, điều này giúp tránh các xung xạ để tạo cát khí thu hút khách hàng ghé đến. Bởi vì hầu như các quán cà phê đều nằm ở mặt tiền hoặc các con đường lớn dễ dàng tìm kiếm.

Một điều mà người kinh doanh cũng nên để ý đến địa vị đối với quán cà phê. Xem có các tòa nhà quá lớn ở bên cạnh, cửa hàng bị đường đâm vào nhà, con đường bên tay phải hay đường rẽ cua có góc cong lượn vào nhà hàng, hay mặt tiền nhà hàng có những hệ thống thiết bị dưới mặt đất, có những cột điện…hay không?

Cùng tìm hiểu về phong thủy cho quán cà phê
Quán cà phê cần có phong thủy tốt để thu hút tài lộc

Vị thế 

Thế “tọa sơn nghênh thủy” được hiểu là có đường trước mặt và có điểm tựa ở phía sau. Đây là điều kiện lý tưởng thường được nhiều người lựa chọn làm địa điểm kinh doanh quán cà phê. Điểm tựa ở đây có thể là nhà cao ở phía sau hoặc có hòn non bộ tự tạo. Đây được coi là thế đẹp trong phong thủy cho quán cà phê .

Phong thủy cho quán cà phê vô cùng quan trọng. Việc sắp xếp các vị trí sao cho đúng và hợp phong thủy là điều rất cần thiết. Bởi những yếu tố này ảnh hưởng rất lớn tài vận cũng như khí vượng của cửa hàng, vì vậy mà các chủ quán cần chú điều này để tránh những điều xấu cho quán cà phê.

Một số lỗi phong thủy cho quán cà phê thường hay mắc phải

Một số lỗi về phong thủy trong nhà hàng, quán cà phê thường gặp như:

 • Quầy thu ngân có đường đi đâm vào két, để két nhìn ra cửa
 • Hệ thống cửa để thông nhau liên tục
 • Sử dụng gương không hợp lý, đối diện cửa chính, phản sáng; không gian nhà hàng không tạo được sự ấm cúng
 • Nhà hàng không có phong cách riêng; lỗi về hệ thống cửa (cửa mở rộng về phía sau)
 • Ban thờ thần tài để ở góc khuất, đặt lên bể nước, bể phốt mà không biết.

Bàn thờ ông địa bố trí sao để phù hợp phong thủy

 • Việc bố trí ban thờ thần tài được coi là chuẩn phong thủy khi không để ở gầm xà, chân cầu thang, nơi là dòng hút khí ở đường đi, trên bể phốt, bể ngầm.
 • Nên đặt ban thờ thần tài ở những vị trí thu hút được nhiều khí nhất, dễ nhìn thấy nhất.
 • Bài trí bàn thờ thần tài nên có thần Di Lặc ở phía trên và 2 thần tài (thần thổ địa, thần phúc lộc) ở phía dưới. Như vậy sẽ là “thần quản thần”, nguồn lợi nhà hàng sẽ luôn mang tính thiện.
 • Phía ngoài cùng của thần tài nên đặt 3 đến 5 chén nước gọi là thế “minh đường tụ thủy”. Nếu để bàn thờ lên tầng 2 thì phải lấy một ít đất ở dưới tầng 1, cho vào 1 gói nhỏ, cho vào ghế để 2 tượng thần tài và thổ địa ngồi lên đó.

Những điều cần lưu ý khi bố trí phong thủy cho quán cà phê

phong thủy cho quán cà phê
Cần kết hợp thêm những gam màu rực rỡ không mang tính âm
 • Phong thủy cho cửa hàng cà phê tốt nhất là biết cách bố trí kích hoạt được dương khí tốt. Đó là sử dụng các gam màu rực rỡ, tươi sáng, không mang tính âm. Những màu sắc phù hợp trong phong thủy dành cho cửa hàng cà phê nên sử dụng các màu kích thích như đỏ, cam kết hợp xanh lá cây và xanh nõn.
 • Ánh sáng cũng cần đặc biệt chú ý, đó là phải sử dụng cả khoảng sáng và khoảng tối. Đặc biệt là phía mặt tiền luôn phải là nơi có ánh sáng rực rỡ, chào mời, tạo điểm nhấn.
 • Nên xen thêm các tiểu cảnh như cây cối, dòng nước chảy… sẽ tạo cảm giác thư thái cho khách hàng.
 • Hệ thống cửa cũng tránh bị thông nhau, bị liên hồi.

Một quán cà phê có phong thủy tốt không những giúp các hoạt động kinh doanh diễn ra thuận lợi mà còn có nhiều tài vận. Vì vậy khi bố trí phong thủy cho quán cà phê bạn cần lưu ý để tránh những điều không tốt,xui xẻo với cửa hàng. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để bố trí và sắp xếp địa điểm cà phê của mình sao cho hợp phong thủy nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *