Sài Gòn và lời hứa “hết dịch đi cà phê nha!”

Sài Gòn yên ắng quá khiến cho người ta cảm thấy không quen. Không còn hình ảnh nhộn nhịp của những quán cà phê vỉa hè hay những quán cà phê sang trọng. Câu rủ rê quen thuộc “đi cà phê không” bỗng trở thành một thứ ước muốn cháy bỏng. Nhưng thay vào đó chúng ta lại có một lời hứa ” hết dịch đi cà phê nha!”  Hãy cũng hứa với một ai đó hết dịch sẽ đến The Power Coffee cà phê nha! Và lấy đó làm động lực để cùng nâng cao tinh thần chống dịch nào.

Người Sài Gòn bên ly cà phê

Người ta hay nói người Sài Gòn sống rất vội vã. Lúc nào cũng thấy họ hối hả, người xe cứ tất bật trên phố. Nó như một dòng chảy không ngừng nghỉ, bởi Sài Gòn là thành phố không bao giờ ngủ mà. Và chính những điều đó đã làm nên một Sài Gòn rất riêng. Nhưng mà mọi người có biết người Sài Gòn có một thói quen không thể nào vội vã được đó chính là thưởng thức cà phê. Dường như thói quen này đã ăn sâu vào máu thịt của đại đa số người dân Sài Gòn. Và giờ đây nó không chỉ đơn giản là thói quen nữa mà đã trở thành một nét văn hóa tinh thần không thể thiếu của con người nơi đây.

Thưởng thức cafe với một chút đắng hòa quyện cùng một chút ngọt của đường, một chút béo ngậy của sữa đã trở thành một văn hóa không thể thiếu của người Sài Gòn từ rất lâu. Họ uống cafe cũng rất lạ, có thể uống tại các quán cóc vỉa hè, các công viên hay các quán cafe sang trọng vào tất cả các khoảng thời gian trong ngày từ sáng cho tới tối.

Sài Gòn và lời hứa "hết dịch đi cà phê nha!"

Có thể nói khoảnh khắc nhâm nhi ly cà phê chính là khoảng thời gian thư thái nhất của họ. Chính lúc này người ta có thể quên đi những lo lắng mệt mỏi. Bên ly cà phê sáng người Sài Gòn được sống chậm lại, gần nhau hơn với những câu chuyện đời bất tận. Ly cà phê chính là nơi câu chuyện được bắt đầu.

Dạo này Sài Gòn đang dưỡng bệnh

Thành phố tưởng chừng như không ngủ của chúng ta hiện đang phải dưỡng bệnh. Thời gian qua do ảnh hưởng vô cùng phúc tạp của dịch Covid-19 nên Sài Gòn phải thực hiện giãn cách xã hội trọng thời gian dài. Không còn cái không khí náo nhiệt tấp nập như trước nữa giờ đây Sài Gòn yên ắng đến lạ. Những con đường không còn nhiều xe cộ lưu thông; chẳng còn những tiếng rao của gánh hàng rong; tiếng trò chuyện tán gẫu mỗi sáng bên ly cà phê hay những câu rủ rê quen thuộc ” đi cà phê không”, “hôm nào rãnh đi cà phê” cũng biến mất. Có nhiều người ví von rằng những ngày giãn cách yên ắng giống như Sài Gòn vào dịp Tết vậy. Nhưng cái “Tết” đặc biệt này có lẽ không ai mong muốn cả.

Sài Gòn và lời hứa "hết dịch đi cà phê nha!"

Câu nói “đi cà phê không” được thay bằng lời hứa “hết dịch đi cà phê nha!”

Có lẽ thời điểm này mọi người rất thèm buổi café tán gẫu không khẩu trang, không khoảng cách, thèm ngồi bên ly cà phê thơm nức, ngắm nhìn người xe tất bật giữa phố.

“Cho tôi một ly cafe cafe sữa đá

Cho tôi ngồi bên hàng cây hàng cây tán lá

Cho tôi được nhìn con đường xa xa

Dòng người dòng đời ngày ngày trôi qua

Cho tôi dừng chân ở nơi, ở nơi quán xá bên đường”

Những câu hát trong bài Sài Gòn cà phê sữa đá dường như đã nói lên hết những khao khát của người Sài Gòn bây giờ. Và để được quay lại với Sài Gòn cùng những ly cà phê chúng ta cần phải nổ lực nhiều hơn nữa; phải chung tay nâng cao ý thức để dịch bệnh sớm qua đi. Hãy thực hiện tốt giãn cách để còn sớm thực hiện lời hứa với Sài Gòn “hết dịch đi ca phê nha!”

Sài Gòn và lời hứa "hết dịch đi cà phê nha!"

Hết dịch hãy đến The Power Coffee để thưởng thức cà phê bạn nhé! Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn hương vị cà phê truyền thống chuẩn vị Sài Gòn và không gian thoải mái nhất. Giúp bạn giải tỏa nỗi buồn chán sau thời gian dài giãn cách tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *